banner
  • qc 1
  • qc 2
  • qc 3

TÌM NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Ngày nay, không ít cặp đôi dù chung sống với nhau rất lâu, không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không thể có con. Theo các chuyên gia, khi hai vợ chồng chung sống với nhau ít nhất một năm, không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào nhưng người vợ vẫn chưa thể mang thai, thì rất có thể một trong hai người hoặc cả hai người đã bị vô sinh.

Vô sinh tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại gây ra rất nhiều hệ lụy. Không ít cặp đôi đã tan vỡ hạnh phúc khi không sinh được con và bị áp lực nặng nề từ phía gia đình, người thân.

Thông thường, khi một cặp đôi không thể có con, rất nhiều người cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ người phụ nữ, do phụ nữ “không biết đẻ”. Đây cũng là lý do nhiều chị em thường bị o ép “buông tha” cho chồng đi bước nữa hoặc cam chịu cho chồng “kiếm” con ở ngoài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dấu hiệu bệnh vô sinh có thể bắt nguồn ở cả nam và nữ, thậm chí do cả hai người. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, việc phát hiện vô sinh ở nam và nữ không còn là điều quá khó khăn. Khi khám sức khỏe sinh sản, biết mình bị vô sinh, ngoài cảm giác suy sụp, hoang mang, lo lắng, rất nhiều người còn vẩn vơ câu hỏi “tại sao mình lại bị vô sinh?”

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Các chuyên gia cho biết, vô sinh có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

Do yếu tố di truyền: Theo các chuyên gia, những rối loạn về nhiễm sắc thể, những bất thường về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể… là một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết, dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ. Trong đó, vô sinh do yếu tố di truyền ở nam chiếm tỷ lệ cao hơn ở nữ giới.

Do lối sống không lành mạnh, môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng của hóa chất, ăn uống không đủ chất, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, dùng nhiều chất có chứa cafein … cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây vô sinh ở nam giới và nữ giới.

Do mắc một số bệnh: Vô sinh ở nam giới có thể bắt nguồn từ một số bệnh nam khoa như:Viêm tinh hoàn, xoắn tin hoàn, ung thư tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh… Vô sinh ở nữ giới có thể do một số bệnh phụ khoa phổ biến như: viêm vòi trứng, viêm buồng trứng, tắc vòi dẫn trứng, viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng… Tất cả những bệnh lý đó đều có thể là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở cả nam và nữ.

Cách chữa vô sinh nam

- Ngoài ra, vô sinh nam có thể bắt nguồn từ tình trạng: ít tinh dịch, không có tinh dịch, không có tinh trùng trong tinh dịch, tình trùng yếu, tinh trùng chết; Ở nữ giới, vô sinh có thể do những rối loạn nội tiết khiến nữ giới không thể rụng trứng, trứng rụng không đúng thời điểm khiến cho việc thụ tinh không thể xảy ra hoặc nữ giới phá thai quá nhiều lần, tử cung bị tổn thương nặng cũng khiến nữ giới dễ mắc vô sinh

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA - HIẾM MUỘN VÔ SINH LINH THẢO

Cơ sở 1: 18 Cao Điển - P. Tân Sơn - TP. Thanh Hóa - Điện thoại:  02373. 854.190.

Cơ sở 2: 314 Hải Thượng Lãn Ông - P. Đông Vệ - TP.Thanh Hóa - Điện thoại: 02378.655.556 - 0974008888

Email: Linhthao26@gmail.com. - Thiết kế bởi:  Thiết kế website tại Thanh Hóa - 0912.996.892