banner
  • qc 1
  • qc 2
  • qc 3

PHÒNG KHÁM LINH THẢO XÉT NGHIỆM NIPT

PHÒNG KHÁM LINH THẢO XÉT NGHIỆM NIPT

XÉT NGHIỆM NIPT 

  Xét nghiệm NIPT(NIPT – Non-Invasive Prenatal Test) là xét nghiệm trước sinh không xâm lấn, xét nghiệm này sẽ phân tích các đoạn DNA nhỏ đang chuyển động trong máu của thai phụ.

  Khi mang thai, dòng máu của thai phụ chứa hỗn hợp cfDNA đến từ tế bào của mẹ và tế bào từ nhau thai. Nhau thai là mô trong tử cung liên kết với thai nhi và nguồn cung cấp máu của người mẹ.

  Những tế bào này được đưa vào máu của người mẹ trong suốt thai kỳ. DNA trong các tế bào nhau thai thường giống hệt với DNA của thai nhi. Phân tích cfDNA từ nhau thai giúp phát hiện sớm các bất thường di truyền nhất định mà không gây hại cho thai nhi.

  NIPT thường được sử dụng để tìm kiếm các rối loạn nhiễm sắc thể gây ra bởi sự thừa hoặc thiếu một bản sao của nhiễm sắc thể. NIPT chủ yếu chẩn đoán thai nhi mắc các hội chứng:

  • Hội chứng Down (trisomy 21, gây ra bởi một phụ nhiễm sắc thể 21 )
  • Trisomy 18 (gây ra bởi một phụ nhiễm sắc thể 18 )
  • Trisomy 13 (gây ra bởi một phụ nhiễm sắc thể 13 )
  • Thêm hoặc thiếu các bản sao của nhiễm sắc thể X và Nhiễm sắc thể Y (nhiễm sắc thể giới tính). 

  NIPT được coi là không xâm lấn vì nó chỉ cần lấy máu từ người mẹ và không gây nguy hiểm cho thai nhi. Xét nghiệm được thực hiện khi mang thai ở tuần thứ 10, độ chính xác của xét nghiệm lên đến >99%.

 + Phòng khám Linh Thảo- Sản phụ khoa- Vô sinh hiếm muộn là địa chỉ uy tín đã triển khai làm xét nghiệm NIPT cho thai phụ từ tuần thai thứ 10.  Sau khi có kết quả thai phụ sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể về kết quả xét nghiệm. Trong trường hợp nghi ngờ có bất thường thai phụ sẽ được làm lại xét nghiệm miễn phí. 

 + Phòng khám Linh Thảo triển khai nhiều gói Nipt khác nhau để phù hợp với tình trạng của từng thai phụ.

  Với những gói Nipt toàn diện sản phụ còn được xét nghiệm miễn phí các đột biến gây bệnh trên các gen bệnh thể ẩn ( Thalassermia, phenylketone niệu,...)

+ Liên hệ đường dây nóng của phòng khám: 0974008888 hoặc nhắn tin vào trang của phòng khám để được tư vấn về các gói Nipt phù hợp và đặt lịch khám

 

+ Rất hân hạnh được phục vụ !