banner
  • qc 1
  • qc 2
  • qc 3

Cô gái 21 tuổi bị suy buồng trứng sớm chỉ vì thói quen ban đêm mà giới trẻ mắc phải rất nhiều

Một cô gái tên Tiểu Lâm (21 tuổi) sống tại Trung Quốc bỗng gặp phải các triệu chứng như phụ nữ đang trong độ tuổi mãn kinh. Theo đó, Tiểu Lâm thường xuyên bị đổ mồ hôi, tâm trạng mệt mỏi, chán nản với mọi thứ. Sau khi đi khám, các bác sĩ đưa ra kết luận Tiểu Lâm mắc chứng suy buồng trứng sớm (mãn kinh). Khi nghe đến đây, Tiểu Lâm vô cùng kinh ngạc và không hiểu vì sao mình lại gặp phải tình trạng này.

 

Chia sẻ thêm về các thói quen sống hàng ngày, Tiểu Lâm cho biết: "Dạo gần đây, mỗi khi trở về nhà, tôi thường cảm thấy rất mệt mỏi và chỉ muốn leo lên giường nghỉ ngơi. Cảm giác nằm trên giường, ôm chiếc điện thoại suốt đêm khiến mọi mệt mỏi trong cơ thể tôi bay biến hết. Mặc dù ngày hôm sau phải dậy sớm đi làm nhưng tôi không thể sửa bỏ được việc thức khuya dùng điện thoại vì nó giúp tôi cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn".


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bỏ qua các yếu tố khác, vị bác sĩ điều trị cho Tiểu Lâm đưa ra kết luận về nguyên nhân gây bệnh. Chính từ thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi không theo quy luật, thức đêm và chế độ ăn uống không đảm bảo đủ chất đã làm xuất hiện tình trạng suy buồng trứng sớm, mặc dù Tiểu Lâm chỉ mới 21 tuổi.

 

Bác sĩ cũng chia sẻ thêm: "Thông thường, buồng trứng của nữ giới có dấu hiệu suy giảm từ sau 45 tuổi. Nếu chưa đến 40 tuổi mà chức năng buồng trứng đã xuất hiện sự suy giảm thì đó được xem là tình trạng suy buồng trứng sớm. Trong những năm gần đây, tình trạng suy buồng trứng sớm đang ngày càng trẻ hóa. Hiện nay, người trẻ tuổi nhất mắc chứng suy buồng trứng sớm đã xuất hiện từ độ tuổi 18".

Suy buồng trứng sớm có thể dẫn đến những tác hại gì?

Tình trạng suy buồng trứng sớm không chỉ cảnh báo bạn đang có dấu hiệu già đi mà còn gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng. Theo đó, khả năng hoạt động của buồng trứng để sản sinh trứng trưởng thành sẽ bị suy yếu, chất lượng tế bào nang giảm khiến khả năng sinh sản của nữ giới cũng bị ảnh hưởng. Điều này cũng gián tiếp gây suy giảm hormone trong cơ thể nữ giới, dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều, vô kinh, vô sinh và mãn kinh sớm .

http://giadinh.net.vn