Trong những năm qua Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã từng bước xây dựng triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng y tế chuyên môn cũng như nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đội ngũ y bác sỹ nghiệp vụ chuyên nghiệp từ khâu phục vụ người bệnh như đón tiếp, hướng dẫn, quy chế hội chẩn, cũng như rút ngắn số ngày điều trị trung bình cho đến việc thanh toán viện phí. Đồng thời, trong tập thể Đảng Bộ  tăng cường thiết chế, kỷ luật, kỷ cương, quy chế thường trực cấp cứu, quy tắc ứng xử, quy chế trang phục, nền nếp tác phong, cải tạo cảnh quan môi trường.

 Với sự cố gắng nổ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Năm 2017, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 của Bộ trưởng Bộ Y tế về nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, các kỹ thuật cao tiếp tục được ứng dụng có hiệu quả như: phẫu thuật lấy thai trên bệnh nhân có bệnh suy tim, tiền sản giật, sản giật, hội chứng HELLP; phẫu thuật nội soi u buồng trứng xoắn; phẫu thuật nội soi trên bệnh nhân có sẹo mổ cũ; xử trí các trường hợp chửa ngoài tử cung trên sẹo mổ lấy thai cũ; kỹ thuật tách tiểu cầu từ máu toàn phần, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: phôi thoát màng, ICSI, PESA, chuyển phôi đông lạnh... Bên cạnh đó, phẫu thuật nội soi cắt tử cung, mổ cắt tử cung qua đường âm đạo thành chỉ định thường quy; đã triển khai từng bước kỹ thuật sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh.

Tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, góp vào những thành công lớn chính là khoa hỗ trợ sinh sản - nơi mang đến hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Khoa hỗ trợ sinh sản đang là khoa mũi nhọn của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa với đội ngũ y, bác sỹ có trình độ cao, tận tụy với nghề. Hơn 14 năm qua, khoa hỗ trợ sinh sản đã có nhiều thành công trong điều trị vô sinh, hiếm muộn, là đơn vị tuyến tỉnh duy nhất đã triển khai thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao về điều trị vô sinh, hiếm muộn, từ năm 2007, cùng với việc tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại và tạo điều kiện để các y, bác sĩ được thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, các hội thảo về hỗ trợ sinh sản trong nước và quốc tế để cập nhật thông tin, kiến thức mới trong lĩnh vực hiếm muộn, vô sinh. Với sự nỗ lực nghiên cứu áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh của đội ngũ y bác sỹ trong Khoa, năm 2008, 4 em bé đầu tiên được thụ tinh trong ống nghiệm ra đời khỏe mạnh, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa. Từ thành công đầu tiên, sau hơn 14 năm khoa đi vào hoat động, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Khoa hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Phụ sản Tỉnh đã hoàn toàn làm chủ công nghệ, áp dụng thực hiện các phương pháp hiện đại có khả năng thành công cao… Trung bình mỗi năm, Khoa hỗ trợ sinh sản Bệnh viện phụ sản tỉnh thực hiện trên 200 chu kỳ TTTON và chuyển phôi đông lạnh; trong đó tỷ lệ thành công dao động trên dưới 50%.

Đội ngũ cán bộ y bác sỹ trung tâm thị tinh trong ống nghiệm thuộc bệnh viện phụ sản Thanh Hóa

Đội ngũ cán bộ y bác sỹ trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm thuộc bệnh viện phụ sản Thanh Hóa

Thầy thuốc Ưu tú Võ Mạnh Hùng, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa chia sẻ với phóng viên Báo DĐDN: Với phương châm “lương y như từ mẫu”, trách nhiệm là người thầy thuốc của nhân dân, chúng tôi luôn nỗ lực vì mục tiêu vững vàng chuyên môn – tròn vẹn y đức. Làm được điều đó là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của từng cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện. Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa ngày nay đã trở thành thương hiệu, là địa chỉ tin cậy để bệnh nhân luôn gửi tròn niềm  tin.