banner
  • qc 1
  • qc 2
  • qc 3

15 dấu hiệu có thai sớm nhất

“Mình đã có thai hay chưa?”, bạn đang băn khoăn tự hỏi. Đợi đến khi trễ kinh để thử que là cách chắc chắn để biết bạn có thai hay chưa. Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiệu sớm dưới đây của việc bầu bí, giúp bạn dự đoán xem mình đã có thai hay chưa nhé.
 
Tuy nhiên mẹ cũng cần chú ý vì những dấu hiệu dưới đây cũng giống với những dấu hiệu trước kỳ kinh nguyệt.
 
Sau bao ngày mong đợi bạn đã mang thai
 
Sau bao ngày mong đợi bạn đã mang thai
 
Sau bao ngày mong đợi bạn đã mang thai. Ảnh: Getty Images
 
1. Vòng ngực thay đổi
 
Bầu ngực trở nên lớn hơn, vùng núm sậm màu và nổi các tĩnh mạch là dấu hiệu mà hầu hết các bà bầu đều trải qua. Một số mẹ còn cảm thấy nhạy cảm và đau tức khi chạm vào.
 
2. Thân nhiệt tăng
 
Thân nhiệt của phụ nữ sẽ tăng từ thời điểm rụng trứng cho tới 2 tuần sau đó. Nếu qua 2 tuần mà thân nhiệt vẫn chưa về mức bình thường thì có thể bạn có tin vui rồi đấy. Hãy sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ nhé!
 
3. Buồn tiểu nhiều lần
 
Nếu bạn cảm thấy mình nhanh buồn tiểu hơn bình thường thì có thể nghĩ tới tin vui. Bởi trong thời gian thai kỳ, cơ thể sẽ sản sinh thêm nhiều chất lỏng khiến thận làm việc vất vả và bạn phải đi tiểu nhiều hơn.
 
4. Sợ một số mùi
 
Một số phụ nữ sợ mùi xào nấu thức ăn hay thậm chí là mùi cơm sôi. Nếu bạn cảm thấy nôn nao với những mùi hương quen thuộc thì có thể bạn đã có thai.
 
5. Thèm ăn bất thường
 
Có một số món trước đây bạn không bao giờ thích, vậy mà bây giờ bỗng tỏ ra thèm thuồng. Nhiều phụ nữ thậm chí còn thèm thuốc lá khi mới cấn thai. Có người còn thèm ăn cả… ớt. Đừng quá lo lắng, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai.
 
Bỗng nhiên bạn thèm ăn nhiều thứ la dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai
 
Bỗng nhiên bạn thèm ăn nhiều thứ la dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai
 
Bỗng nhiên bạn thèm ăn nhiều thứ. Ảnh: Getty Images
 
6. Buồn nôn
 
Khi mang thai từ 6 tuần, một số phụ nữ sẽ trải qua thời kỳ ốm nghén. Bạn có thể sẽ thấy buồn nôn vào mỗi sáng. Tuy nhiên, dấu hiệu này sẽ giảm dần nếu bạn có thai từ tháng thứ 4 trở đi.
 
7. Trướng bụng đầy hơi
 
Thông thường, khi có bầu thì bạn hay có cảm giác trướng bụng. Nguyên nhân là do hormone progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai làm suy giảm hệ tiêu hóa của bạn.
 
8. Khó thở
 
Khi bào thai phát triển rất cần oxy, điều này có thể khiến bạn cảm thấy hụt hơi, nhanh hết hơi trong suốt thai kỳ.
 
9. Đau đầu
 
Sự thay đổi kích thích tố trong cơ thể có thể khiến bạn bị đau đầu. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi. Nên tránh sử dụng thuốc nếu bạn cảm thấy nghi ngờ về việc có thai.
 
10. Chuột rút
 
Việc này có thể xảy ra nếu như bạn có thai và theo bạn trong suốt thai kỳ nếu không ăn uống đủ chất. Nguyên nhân là do tử cung được kéo giãn để chuẩn bị cho sự xuất hiện của em bé.
 
11. Căng thẳng, dễ càu gắt
 
Sự thay đổi của nội tiết tố khiến bạn trở nên căng thẳng, dễ cáu gắt hơn. Một số lại trở nên nhạy cảm, dễ buồn chỉ vì những chuyện không đâu.
 
12. Đau lưng bất thường
 
Nếu bạn cảm thấy phần lưng dưới hay xuất hiện cơn đau bất thường thì có thể là dấu hiệu dây chằng đang được nới lỏng.
 
13. Chóng mặt
 
Nguyên nhân có thể là do đường huyết thấp hay huyết áp thấp đều có thể gây ra những cơn choáng váng, hoa mắt.
 
14. Chảy máu
 
Sau khoảng 1 -2 tuần thụ thai, một số phụ nữ sẽ thấy đốm máu nhỏ, đó là do quá trình làm tổ của trứng. Đừng quá lo lắng, hạy chú ý thêm các dấu hiệu khác trước khi gặp bác sĩ nhé.
 
15. Chậm kinh
 
Đây là dấu hiệu thường thấy nhất ở phụ nữ có thai. Tuy nhiên, nó sẽ khó phát hiện với người có vòng kinh không đều. Hoặc ngay cả khi bạn tăng cân, mệt mỏi, stress, thay đổi hormone thì điều này cũng xảy ra.
 
Nếu bạn thấy mình có tới 5/15 dấu hiệu trên đây thì tốt nhất hãy đi mua một que thử thai để biết chắc chắn rằng mình sẽ sớm đón con yêu về nhà.
 
http://phongkhamlinhthaothanhhoa.com.vn/