banner
  • qc 1
  • qc 2
  • qc 3

10 câu khó hỏi về quan hệ khi mang thai

Một số mẹ bầu khi mang thai vì lo lắng cho sức khỏe của mẹ và bé mà “cấm cửa” tuyệt đối các ông bố. Một số mẹ khác thì nhu cầu lại tăng cao nhưng vẫn không tránh khỏi những lo lắng thắc mắc như dưới đây. Các mẹ cùng tham khảo nhé.
 
 
Nếu bào thai phát triển bình thường và không có sự “cấm cản” nào từ bác sĩ thì bạn có thể yên tâm quan hệ bình thường. 
 
1. Quan hệ tình dục có làm hại em bé hay không?
 
Thực tế không có một nguy cơ gây hại nào cả nếu sức khỏe mẹ tốt. Bào thai của bạn đang được bảo vệ an toàn trong nước ối. Nếu bào thai phát triển bình thường và không có sự “cấm cản” nào từ bác sĩ thì bạn có thể yên tâm quan hệ bình thường. Chỉ cần lưu ý những tư thế thoải mái cho cả hai là được.
 
2. Có phải khi mang thai thì không còn ham muốn?
 
Một số mẹ bầu cảm thấy không khỏe trong thời kỳ đầu mang thai, chính vì thế họ thường không có nhiều ham muốn.
 
Vào 3 tháng giữa của thai kỳ mẹ thấy khỏe khoắn hơn vì không còn cảm giác buồn nôn và ham muốn tăng lên đột ngột.
 
3 tháng cuối của thai kỳ có vẻ vất vả hơn với các bố mẹ, các tư thế sinh hoạt cũng hạn chế hơn.
 
3. Quan hệ cuối thai kỳ có nguy hiểm?
 
Một số mẹ lo sợ sẽ làm sẩy thai, sinh non hoặc làm đau em bé. Nhưng nói chung quan hệ tình dục thường không ảnh hưởng đến thai nhi. Trạng thái cực khoái của mẹ thậm chí có tác dụng ru thai nhi vì nó giúp giải phóng một loại hormone có tác dụng co bóp dạ con. Sẽ chẳng có nguy cơ nào hết nếu như bạn không có tiền sử sinh non.
 
4. Có phải dễ đạt cực khoái hơn trong thời kỳ mang thai?
 
Trong thời gian mang thai, một số mẹ thấy mất ham muốn, trong khi một số khác lại đặc biệt đạt được nhiều cực khoái hơn nhờ vào tác dụng của hormone. Thậm chí có một số mẹ còn lần đầu tiên cảm nhận được cực khoái nhờ mang thai nữa đấy.
 
5. Tinh trùng làm kích thích sự co bóp tử cung?
 
Trong tinh trùng có chứa hormone prostaglandin kích thích sự co bóp, vì thế bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ nhé.
 
6. Liệu mang thai có làm giảm sự hấp dẫn?
 
Bạn nên biết rằng, phụ nữ mang thai không hề giảm đi sự hấp dẫn với chồng mình. Có thể hình thức thay đổi nhưng mối quan hệ vợ chồng lại phát triển hơn vì giờ đây giữa hai bạn thực sự có sự liên kết mạnh mẽ là đứa con.
 
Một số ông chồng không hề thấy ngại ngần với cơ thể mập mạp của vợ mà thậm chí còn bị mê hoặc bởi cơ thể tròn trịa, những đường cong nữ tính khi vợ mang thai nữa đấy.
 
7. Tư thế nào thì thích hợp trong lúc mang thai?
 
Theo kinh nghiệm của một số mẹ thì bầu nằm nghiêng, tư thế úp thìa, nữ phía trước nam phía sau hoặc tư thế nữ quỳ hai tay chống xuống sàn nam ở phía sau là phụ hợp.
 
Những tư thế mà nữ ở trên cũng sẽ dễ chịu hơn. Hoặc bất kỳ tư thế nào bạn cảm thấy thoải mái và an toàn là được.
 
8. Có vùng nào khác nhạy cảm không?
 
Những bộ ngực đẫy đà khi mang thai là vùng nhạy cảm của phụ nữ và đó cũng là nơi hấp dẫn với những ông chồng.
 
Tuy nhiên, mỗi cơ thể có những đặc điểm khác nhau, hãy để những ông chồng khám phá nhé.
 
9. Ra máu sau khi quan hệ có nguy hiểm không?
 
Nếu sau khi quan hệ bạn bị ra máu thì cần báo ngay cho bác sĩ. Nếu vào cuối thai kỳ đó có thể là dấu hiệu cổ tử cung bắt đầu mở hoặc có vấn đề với nhau thai đấy.
 
10. Với những ai không nên quan hệ khi mang thai?
 
Bác sĩ sẽ khuyên bạn hạn chế hoặc tránh hoàn toàn việc quan hệ tình dục trong thời gian mang thai nếu bạn đã từng sẩy thai, bị chảy máu, cao huyết áp, mang thai đôi hoặc đang có nguy cơ bị vỡ ối.
 
http://www.ebe.vn/
Tags: Khám thia tại Thanh Hóa, phòng khám thai tại Thanh Hóa,dịch vụ khám thai tại Thanh Hóa, dịch vụ phá thai không đau tại Thanh Hóa, dịch vụ siêu âm tại Thanh Hóa, siêu âm thai thanh hóa,chữa trị hiếm muộn vô sinh tại Thanh Hóa,phòng khám hiếm muộn vô sinh tạ