banner
  • qc 1
  • qc 2
  • qc 3

PHÒNG KHÁM 314 HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG

PHÒNG KHÁM 314 HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG

QUY TRÌNH LÀM THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM (IVF) 

HỒ SƠ GIẤY TỜ

- Bạn phải có Đăng ký kết hôn, nếu bạn muốn làm mẹ đơn thân phải có giấy chứng nhận độc thân. Lưu ý những cam kết bằng miệng không có giá trị pháp lý

 - Có căn cước công dân của cả vợ và chồng nếu là vợ chồng. Nếu muốn làm mẹ đơn thân phải có chứng nhận tại nơi ở là chưa lập gia đình (hoặc đã ly hôn)

 Ngoài ra, bạn phải có hồ sơ khám bệnh, nếu chưa có bạn phải khám theo qui trình như sau

 * Đối với vợ:

-  Xét nghiệm dự trữ buồng trứng (AMH- làm được bất cứ thời điểm nào), xét nghiệm nội tiết nữ (chỉ làm khi đang có kinh ngày 2 hoặc ngày 3, muộn nhất là ngày 4 của chu kỳ kinh)

-  Khám phụ khoa, soi tươi dịch âm đạo tìm vi khuẩn gây bệnh, Chlamydia, sàng lọc ung thư cổ tử cung

-  Xét nghiệm các bệnh lây nhiễm: HIV-Viêm gan, lao, giang mai

-  Các xét nghiệm tiền mê: điện tim, siêu âm ổ bụng, nhóm máu ABO, nhóm máu Rh...

-  Nếu có các bệnh lý kèm theo sẽ được hướng dẫn kiểm tra thêm

 * Đối với chồng

-  Đánh giá tinh dịch đồ

-  Kiểm tra các bệnh lây nhiễm: HIV- viêm gan, lao, giang mai

-  Kiểm tra nhóm máu ABO, nhóm máu Rh

-  Nếu có bệnh lý hoặc tinh dịch đồ bất thường sẽ có các chỉ định kèm theo

 + Khi đã có chỉ định làm Thụ tinh trong ống nghiệm, các bạn quay lại khi đang có kinh ngày 2 hoặc ngày 3 của chu kỳ kinh.

 

QUY TRÌNH LÀM THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

 

- Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm sẽ kéo dài khoảng 2 tuần, bao gồm 9- 10 ngày dùng thuốc kích thích buồng trứng (Số ngày dùng thuốc sẽ khác nhau tuỳ theo từng bạn, kết quả AMH, tuổi tác, xét nghiệm nội tiết… Khi BS cảm thấy nang vượt trội đã như ý, bạn sẽ được dùng 1 mũi thuốc trưởng thành noãn và  được lên lịch chọc trứng sau 35-36h kể từ khi tiêm trưởng thành noãn.

- Khi siêu âm, bác sĩ chỉ có thể đếm được số nang vượt trội, khi chọc trứng xong các bạn sẽ được thông báo mình có bao nhiêu noãn, chất lượng noãn…

- Ngày tiếp theo, các bạn sẽ được thông báo số phôi thụ tinh, 2 ngày sau đấy mới được báo số phôi ngày 3 và 2 ngày tiếp theo nữa mới thông báo số phôi ngày 5

- Tuỳ theo đặc điểm từng người, số noãn chọc hút được, tuổi của bạn, nhu cầu của bạn, số phôi D3...bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên đông phôi thời điểm nào. 

- Hiện tại phần lớn các chu kỳ, các bạn sẽ được hướng dẫn đông phôi toàn bộ. Nếu bác sĩ cân nhắc cho chuyển phôi tươi, thì phải có kế hoạch ngay từ khi chọc trứng xong để cho thuốc hỗ trợ hoàng thể. Nếu còn lăn tăn chưa hiểu, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ trực tiếp điều trị cho mình để được hướng dẫn cụ thể.

 

Các bạn có nhu cầu làm Thụ tinh trong ống nghiệm có thể đến 2 cơ sở tại Phòng khám Linh Thảo- Sản phụ khoa- Vô sinh hiếm muộn hoặc Phòng khám 314- Hải Thượng Lãn Ông- TP Thanh Hóa hoặc nhắn tin cho phòng khám, hoặc liên hệ qua Zalo: 0974008888 để được hướng dẫn cụ thể.

 

Xin cám ơn mọi người đã quan tâm !